TUYÊN ÁN ĐỐI TƯỢNG KHỐNG CHẾ NHÂN VIÊN BẢO VỆ CƯỚP TÀI SẢN TẠI ĐIỆN MÁY XANH

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 61 Xem

TUYÊN ÁN ĐỐI TƯỢNG KHỐNG CHẾ NHÂN VIÊN BẢO VỆ CƯỚP TÀI SẢN TẠI ĐIỆN MÁY XANH

Sáng ngày 19/07 TAND Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm Về tội cướp tài sản của Nguyễn Minh Chức ( 25 tuổi , sống tại Nam Định).. Theo bản án sơ thẩm, Chức là một đối tượng không có công ăn việc làm ổn định,
Vào tháng 11/2021, Chức lên kế hoạch để cướp tài sản, tối đó chức ra khỏi nhà đi lang thang dòm ngó xem nhà nào sơ hở sẽ lẻn vào trộm cắp tài sản, lấy tiền tiêu sài
Đang đi trên đường, Chức phát hiện siêu thị Điện Máy Xanh ở phố Diễn, Chức phát hiện sơ hở ở vị trí cánh cở tay cầm inox bị lỗi có thể thoái ra từ bên ngoài , vậy là chức lên kế hoạch , trong trường hợp bên trong siêu thị có bảo vệ, Chức sẽ dùng hung khí đe doạ, khống chế để chiếm đoạt tài sản.
Hôm sau, theo kế hoạch ban đầu, Chức về nhà chuẩn bị dụng cụ gây án để trong balo. Tối đó, Hắn mặc áo khoát ,cầm theo ba lô đựng dụng cụ, mặc áo grab, đi xe máy và giấu chiếc ba lô tại khu vực Công viên hồ điều hòa Mai Dịch.

Đến 0h26 ngày 29.11.2021, Chức đi xe máy đến khu vực Công viên hồ điều hòa Mai Dịch. Và đi bộ đến gần siu Thị Điện máy Xanh. Lúc này, trong siêu thị có nhân viên bảo vệ, tên Trương Viết H ( 22 tuổi) đang nằm ngủ trên sàn gần khu vực trưng bày sản phầm.
Đối tượng quan sát kĩ khu vực trên, đã tiến tới cúp cầu dao điện của siu thị, và qua bên đường chờ cho nhân viên bảo vệ ngủ say sẽ tiến hành kế hoạc trộm cướp của mình đã vạch ra.
Khi thây nhân viên bảo vệ đã ngủ say , đối tương đã đến

Lúc này, trong siêu thị có nam thanh niên (xác định là anh Trương Viết P, 22 tuổi, nhân viên bảo vệ), đang nằm ngủ trên đệm trải ở sàn khu vực gần tủ trưng bày điện thoại di động. Sau khi quan sát, Chức ngắt cầu dao điện của siêu thị.

Tuy nhiên, do thấy ngoài đường vẫn có người qua lại và để chắc chắn nam nhân viên đã ngủ, Chức đi xe máy ra đầu đường Hồ Tùng Mậu ngồi chờ.

Đến rạng sáng cùng ngày, đối tượng đi xe máy đến chỗ giấu ba lô và quay lại siêu thị, dựng xe ở vỉa hè khu vực hầm dành cho người đi bộ.

Sau đó, Chức đi bộ và quan sát bên trong siêu thị thì thấy nam nhân viên đang nằm ngủ. Đối tượng lấy chùm tay công vặn ốc vít, tháo ốc ở tay cầm cánh cửa bên trái., khi lẻn vào được bên trong đối tượng cầm dao, băng dính, dây rút nhựa đi về phía nam nhân viên bảo vệ, kề dao vào cổ khống chế nạn nhân.

Cướp 77 chiếc điện thoại các loại, 6 máy tính xách tay, 56 đồng hồ đeo tay… một két sắt, rồi lêm xe lẫn trốn. Đến 20h cùng ngày, khi Chức mang 4 chiếc điện thoại iPhone đến cửa hàng ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để mở khoá thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Theo Baovecn.com