Khó khăn của doanh nghiệp khi thuê bảo vệ giai đoạn tết

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 49 Xem

Khó khăn của doanh nghiệp khi thuê bảo vệ giai đoạn tết

Những ngày gần kề Tết nguyên đán, có một số ngành lại tăng cao nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt là ngành dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp luôn khan hiếm nhân sự đặc biệt là trong giai đoạn Tết Nguyên đán hiện nay, cho dù mức thu nhập trong những ngày này tăng gấp 3 lần so với ngày thường.

Từ trước Tết 02 tháng thì nhu cầu về bảo vệ dịch vụ đã tăng cao đáng kể, kéo theo nhu cầu về lao động cũng tăng nhanh chóng, các doanh nghiệp nghỉ tết cần có bảo vệ để đảm bảo an ninh tài sản của doanh nghiệp nên nhu cầu so với thường ngày tăng gấp nhiều lần, các nhà tuyển dụng cũng đua nhau tìm kiếm những nhân sự phù hợp và chất lượng nhất.

Hầu hết ở các công ty bảo vệ sẽ điều chỉnh mức lương giai đoạn này gấp 3 lần và số lượng tuyển dụng chỉ trong 02 tháng cận tết đã lên đến hàng trăm nhân sự. Số lượng lớn bảo vệ này được cung cấp cho các nhà máy, tòa nhà, công ty, shop thời trang, spa…. Công việc của bảo vệ chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ an toàn an ninh tài sản tại mục tiêu, xử lý tình huống khẩn cấp…

Mức lương thời vụ tăng cao trong dip tết tăng cao hơn rất nhiều tuy nhiên nguồn nhân sự vẫn thiếu hụt trầm trọng không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những năm gần đây nhu cầu về quê ăn Tết của người lao động tăng cao, họ không muốn ở lại làm việc trong giai đoạn Tết này, chính vì vậy mà các công ty bảo vệ không đủ nguồn nhân lực để cho khách hàng tăng cường thời điểm Tết, họ vẫn chỉ đảm bảo đủ cho những khách hàng hiện tại của công ty.

Các công ty bảo vệ hầu như áp dụng mọi phương thức tuyển dụng như tuyển online, nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, mạng xã hội, giới thiệu của người quen, người lao động… để có thể tìm được nhân sự cho thời điểm nóng bỏng này.

Những năm gần đây, xã hội ngày càng phát triển, sự hình thành tòa nhà, chung cư, siêu thị… càng nhiều, nhu cầu về đảm bảo an ninh trật tự ngày một cao, chính vì vậy mà nghề bảo vệ đã trở thành một nghề không thể thiếu của xã hội hiện nay.

Mỹ Nương - baove24h.vn