NHIỀU CÔNG TY BẢO VỆ KÉM UY TÍN GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGƯỜI LAO ĐỘNG

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 116 Xem

Tuyển dụng sơ sài, làm việc không có hợp đồng và không qua đào tạo nghiệp vụ của một số công ty bảo vệ ma khiến nhiều nhân viên bảo vệ phải gánh chịu thiệt thòi

Sau đây là một vài trường hợp của một số bảo vệ đã tin tưởng công ty như ông Vũ Huỳnh Minh(ngụ quận Bình Tân, TP HCM)làm việc cho Công ty S.V với hợp đồng miệng nhưng công ty quy định muốn nghỉ việc phải báo trước 30 ngày. "Dù tôi đã báo trước 30 ngày nhưng vẫn bị trừ lương 500.000 đồng cho "chi phí đào tạo". Mà có ai đào tạo gì đâu? Ngày nhận việc tôi ra gặp đội trưởng ở quán cà phê, chỉ có mỗi cái CMND, nộp 2 tấm ảnh xong là hôm sau nhận đồng phục, bảng tên và đi làm luôn" - ông Vũ cho biết.

Trong khi đó, ông Đặng Tài Đức (ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) làm việc cho Công ty Bảo vệ N.C.T không những bị trừ phí đào tạo mà còn bị trừ hàng loạt chi phí khác khi nghỉ việc. Công ty bắt người lao động phải thế chân tiền đồng phục 600.000 đồng, nộp 500.000 đồng chi phí đào tạo. Các khoản tiền này chỉ được trả lại nếu làm việc đủ 2 năm. Ông Thành bức xúc: "Nhà tôi ở Hóc Môn nên ngay từ đầu tôi có nguyện vọng làm việc ở gần nhà nhưng họ điều động chạy khắp TP, tôi chịu không nổi phải xin nghỉ và bị mất tiền".
Trên thực tế thời gian gần đây, có rất nhiều công ty bảo vệ được thành lập, nên việc kinh doanh loại hình dịch vụ này càng nới lỏng. nào là công ty mẹ rồi công ty con. Công ty tách nhập liên tục. Cơ chế hình thành cũng không rõ nguồn gốc. Nhiều lao động xin việc nhưng không biết công ty ở đâu làm việc qua người đội trưởng chủ quản nên xảy ra rất nhiều tình trạng quỵt lương nhân viên. Theo Ông N.Đ.N có nhiều công ty bắt đóng thế chân hoặc giữ chân người lao động bằng giam lương từ 15-20 ngày.
Vậy nên, Khi tìm việc làm người lao động nên có cái nhìn khách quan và tìm
hiểu kỉ càng về công ty chủ quản mình chuẩn bị làm để không gặp các trường hợp tương tự như trên.

Theo baovecn.com