Người bảo vệ tận tụy của khu phố

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 57 Xem

Người bảo vệ tận tụy của khu phố

Đinh Như Phượng là cựu chiến binh và về gắn bó cùng với khu phố trong vai trò bảo vệ tại phường Liễu Giai là tấm gương trong phong trào an ninh Toàn dân bảo vệ Tổ quốc. Ở khu phố này ai cũng biết đến chú Phượng là người bảo vệ dân phố luôn tận tình, có trách nhiệm với công việc, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người dân trong khu phố, đóng góp không nhỏ vào sự bình yên trong khu phố.

Gặp và tìm hiểu về cuộc đời ông Phượng, được biết ông trước đây là lính trinh sát, tham gia kháng chiến, vì vậy sau khi xuất ngũ ông Phượng vẫn giữ được tác phong gương mẫu, hăng hái trong các hoạt động phong trào của khu phố, ông tham gia làm bảo vệ dân phố hơn 20 năm nay, các câu lạc bộ về bắt và phòng chống tội phạm, với mong muốn đem đến cho mọi người sự bình yên.

Rất nhiều lần ông giúp đỡ những người dân trong khu phố và cả những người đi đường gặp nạn qua khu vực ông đang sinh sống, những vụ cháy từ nhỏ đến to đều được ông tận tình cứu giúp, nhiều năm nay, không ít lần ông đã ra tay cứu giúp những trường hợp cháy như thế này.

Nhờ sự nhanh nhẹn, nhiệt tình của mình ông Phượng đã kịp thời lấy bình cứu hỏa có sẵn ở nhà chạy đến cùng dập lửa, giúp người dân bảo quản được tài sản, hạn chế thiệt hại.

Ông Phượng chia sẽ, người dân nhiều lúc khá chủ quan, dù khu phố đã thường xuyên tổ chức chữa cháy nhưng khi xảy ra sự cố thì hoảng loạn và không biết cách xử lý, sau khi cứu giúp ông còn hướng dẫn lại người dân về cách phòng và chữa cháy tại chỗ.

Rất nhiều những lần giúp đỡ người dân, trả lại của rơi khi nhặt được đã được nhiều người tán dương về hạnh động này của ông Phượng, dù đã lớn tuổi nhưng không quản khó ngại ông vẫn thường xuyên tuần tra nhắc nhở người dân phòng chống tội phảm, đảm bảo an ninh khu phố khi về đêm.

Với đồng lương ít ỏi từ công việc này, nhưng đối với ông Phượng đó là niềm vui, niềm an ủi, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc không ít lần giúp ông nhận được những huy chương, khen ngợi từ UBND Phường, Thành Phố.

Theo baovecn.com