Bảo vệ sửa xe cho xăng người đi đường

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 47 Xem

Bảo vệ sửa xe cho xăng người đi đường

Đường Nguyễn Huệ (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) là một trong những con đường đắt đỏ tại khu vực TP Hồ Chí Minh, nếu chẳng may xe bị hư ở khu vực này thì không dễ dàng mà tìm được nơi sửa xe hay bán xăng. Nhưng lại có một anh bảo vệ làm việc tại một tòa nhà tại đây, với một chút ít tay nghề về sửa xe nên anh đã ra tay giúp đỡ rất nhiều những ai gặp sự cố khi đi xe gần khu vực này, và từ chối tiền biếu từ người đi đường xa lạ kia.

Hình ảnh về anh bảo vệ đáng mến này gần đây được nhiều người kể lại, người này chính là nạn nhân đã được anh bảo vệ hỗ trợ, do một lần chạy trên đường Đồng Khởi và xe bị hư xích anh vừa dắt xe vừa mỏi mắt tìm kiếm cửa hàng sửa xe nhưng không thấy, bỗng có tiếng gọi xe bị gì đó, rồi kêu quay lại để anh sửa dùm cho.

Trước khi đi anh bảo vệ còn dặn dò cẩn thận những điểm cần thay, cần sửa khi đến tiệm sửa xe, sự chân thành này khiến người được hỗ trợ không khỏi xúc động.

Sau khi câu chuyện được chia sẽ thì đã có hàng ngàn lượt thích và bình luận, rất nhiều người cảm mến về hành động đáng quý này của anh bảo vệ. Đâu đó ở Sài gòn với cuộc sống bon chen vội vã vẫn còn những con người đáng quý như vậy.

Ai cũng biết những con đường tại trung tâm thành phố đều rất đắc đỏ, toàn là những cửa hàng lớn hầu như rất hiếm có những cửa hàng sửa xe, bán xăng lẻ ở đây, vì vậy giúp người khó khăn là niềm vui đối với anh.

Vì đặc điểm của nghề, mỗi lần sửa xe cho ai anh lại nhờ hai chú bảo vệ cùng làm giữ xe ở bên kia đường nhìn giúp xe bên anh giữ để tránh mất mát tài sản của khách.

Do cuộc sống mưu sinh nên anh đã đi làm bảo vệ 3 năm nay và mơ ước sẽ trở thành thợ sửa xe, sau nhiều năm làm bảo vệ thì mức lương hiện tại của anh cũng không quá cao nhưng anh vẫn cảm thấy sống khỏe trong khi nhiều người lại khá chật vật với đồng lương ít ỏi đó.

Nhiều người thắc mắc vì sao anh có sẵn xe để hỗ trợ cho người đi đường, nói ra khiến nhiều người bật cười, do nhà anh ở khá xa Nhà Bè và anh làm tận trung tâm quận 1 vì vậy anh phải thủ sẵn để những lúc cần thiết mà sử dụng.

Theo baovecn.com