Nhóm bảo vệ lập kế hoạch trộm cắp tài sản của công ty

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 706 Xem

Với mục đích thuê bảo vệ để đảm bảo an toàn tài sản, nhưng trường hợp của công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả thì ngược lại, bảo vệ của công ty này đã chủ ý lập kế hoạch trộm cướp tài sản của công ty.

Công an TP Cẩm Phả đã chính thức khởi tố đối với bị cáo Đặng Minh Sỹ, Hoàng Thạch Văn, Nguyễn Văn Giang, Trần Trung Dũng hiện là bảo vệ của công ty Nhiệt điện Cẩm Phả để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản xảy ra tại công ty này.

Theo hồ sơ điều tra từ cơ quan chức năng, nhóm bảo vệ này đã cấu kết với nhau, luân phiên thay đổi ca trực, canh gác để đồng bọn vào kho vật tư để trộm kim loại, tẩu tán phế liệu.

Tổng thiệt hại thống kê từ công ty Nhiệt điện Cẩm Phả tài sản bị mất gồm:  143m dây cáp đồng, 1 tấn dây đồng, 35kg cáp đồng, gần 2 tấn phế liệu. Tổng giá trị tài sản ước tính lên đến 200 triệu đồng. Nhóm bảo vệ này đã bán số vật tư và thu được 22 triệu đồng, và chia nhau tiền để tiêu xài.

Sau khi phát hiện sự việc, công ty nhiệt điện Cẩm Phả đã trình báo sự việc với công an thành phố, công an đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng truy ra tội trạng của nhóm bảo vệ.

Theo baovecn.com