Đuổi việc nhân viên bảo vệ bệnh viện vòi tiền người nhà bệnh nhân

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 336 Xem

Đuổi việc nhân viên bảo vệ bệnh viện vòi tiền người nhà bệnh nhân

Vừa qua hành vi vòi tiền của nhân viên bảo vệ đã nhận được sự phản ảnh từ chính người nhà bệnh nhân có liên quan đến sự việc trên đã có phản đối với phía công ty bảo vệ và bệnh viện.

Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện là bà Võ Thị Thanh Trang, Trưởng phòng hành chính tổng hợp Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng cho biết, sau khi phía bệnh viện báo về sự việc trên cho công ty bảo vệ thì hiện tại công ty bảo vệ tại bệnh viện đã cho ông Phạm Minh Cảnh thôi việc.

Được biết sự việc xuất phát từ việc người nhà bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe nên cần hỗ trợ từ phía người nhà, tuy nhiên do đang trong thời gian kiểm soát chặt chẽ về dịch bệnh Covid-19 nên hầu hết các bệnh viện đều thực hiện việc hạn chế tối đa người nhà bệnh nhân thăm nuôi tại bệnh viện.

Phía bệnh viện cho biết thêm đơn vị đã yêu cầu công ty bảo vệ chấn chỉnh lại đội ngũ. Trong trường hợp còn tiếp tục để xảy ra tình trạng tương tự sẽ cắt hợp đồng và tổ chức đấu thầu lại.

Hiện nay, theo quy định trong phòng chống dịch thì bệnh viện yêu cầu đổi ca chăm bệnh trong một số giờ quy định. Tuy nhiên, chúng tôi đã để số đường dây nóng do một phó giám đốc bệnh viện phụ trách để xử lý. Đối với những ca bệnh cấp thiết thì người nhà được vào. Chính vì kẽ hở này mà xảy ra sự việc.

Khi được hỏi về trách nhiệm của bệnh viện trong việc quản lý người ra vào cũng như để xảy ra tình trạng vòi tiền, bà Trang cho biết đơn vị đã yêu cầu công ty bảo vệ chấn chỉnh lại đội ngũ. Trong trường hợp còn tiếp tục để xảy ra tình trạng tương tự sẽ cắt hợp đồng và tổ chức đấu thầu lại.

Theo baovecn.com