Công ty bảo vệ ở Nghệ An không trả lương nhân viên

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 700 Xem

Công ty bảo vệ ở Nghệ An không trả lương nhân viên

Sự việc nhân viên bảo vệ đến công ty để đòi lương nhưng bị lãnh đạo công ty đuổi ra khỏi trụ sở, đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, lãnh đạo liên đoàn lao động cho biết công ty bảo vệ Bảo An Nghệ An trong suốt thời gian hoạt động vẫn  chưa thành lập tổ chức công đoàn cơ sở, không đóng kinh phí công đoàn.

Sau khi nhận được khiếu nại từ người lao động Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An đã yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm của đơn vị cung cấp bảo vệ Bảo An Nghệ An.

Được biết từ thời điểm thành lập công ty đến nay thì đơn vị này chưa thành lập tổ chức công đoàn, nên không thể kiểm tra, giám sát đồng thời hỗ trợ người lao động tại cơ sở về các quy định của luật lao động, đơn vị này cũng không trích nộp kinh phí công đoàn. hiện nay tất cả các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ - vệ sỹ trên địa bàn TP. Vinh đều chưa thành lập tổ chức công đoàn cơ sở.

Sự việc nhân viên bảo vệ của công ty này là ông Ngô Xuân Phấn đến văn phòng công ty để đòi nợ tiền lương, nhưng bị lãnh đạo của công ty bảo vệ Bảo An Nghệ An hành hung và đuổi khỏi công ty, không chấp nhận trả lương cho ông.

Nhiều nhân viên bảo vệ tại công ty này phản ảnh công ty nợ lương nhiều tháng, không đóng bảo hiểm cho nhân viên còn phạt vi phạm theo quy định của công ty, không được hưởng các chế độ làm thêm giờ, làm việc ban đêm, nghỉ phép năm.

Một số trường hợp lao động nghỉ việc do bị điều động đi quá xa không được công ty thanh toán số tiền công cho những ngày đã làm việc trước đó.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra và làm rõ.

Theo baovecn.com