Ý TƯỞNG NHÂN HẬU CỦA ANH NHÂN VIÊN BẢO VỆ

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 119 Xem

Anh nhân viên bảo vệ có tấm lòng nhân hậu

Với mong muốn làm nhiều việc tốt cho đời nhưng khả năng kinh tế không cho phép . Vậy nên Anh Phan Thanh Phong (nhân viên bảo vệ Trường tiểu học An Phú 2, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã nảy ra ý tưởng quyên góp quần áo cũ để tặng lại cho những người gặp hoặc caarnh khó khăn và những người làm động.
Anh đã phát động phong trào với một số thầy cô và các bạn đồng nghiệp trong trường để gom góp quần áo và mua 1 chiếc tủ kính để bỏ quần áo vào cho trang trọng. Tủ đồ được đặt trước nhà anh Phong, quần áo được anh và vợ con gấp gọn gang để ngăn nắp trong tủ bà con nào có nhu cầu thì lựa chọn và mặc thử một cách thoải mái. Nhờ ý tưởng đó của anh mà bà con vùng sâu của huyện Củ chi phần nào được ấm áp hơn nhờ vào tấm lòng hảo tâm của anh , dù chỉ là quần áo cũ thôi nhưng người được nhận và người cho đi đều cảm thấy hạnh phúc.
 

 
Ban đầu bà con nhìn thấy tủ đồ với dòng chữ dán trên tủ “ Tử đồ tình thương, Ai cần thì lấy” nhiều người cũng e ngại vì không biết có được lấy thật không hay phải trả phí. Sau này khi tan làm, có thời gian anh lại ra tủ đồ và giải thích cho bà con “Đồ quần áo này tôi và các bạn quyên góp của những người tương đối dư dả, không có nhu cầu sử dụng để chia sẻ cho bà con cô bác nào cần đến thì lấy xài, không có buôn bán"
Người dân trong xã nơi anh sinh sống biết được về tủ đồ tình thương của anh nên đã đến lựa chọn quần áo phù hợp để mặc. Ngoài ra nhiều hộ gia đình có kinh tế khá giả hơn cũng đc mang đến quyên góp vào tủ đồ của anh đẻ cùng mọi người san sẻ.
Ấy vậy mà “ Tủ đồ tình  thương” của anh đã được hơn 5 năm số lượng quần áo ngày một nhiều. Anh cảm thấy hạnh phúc khi mọi người được san sẻ phần nàokhó khăn trong cuộc sống. Vậy nên hãy cho đi chúng ta còn có thể.
 
Theo baovecn.com