Người bảo vệ xử lý tình huống chuyên nghiệp nhất năm

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 399 Xem

Người bảo vệ xử lý tình huống chuyên nghiệp nhất năm

Tại  một cửa hàng tiện ích xuất hiện một người đàn ông đi chân đất và lấy lon bia uống và bỏ đi không trả tiền, các nhân viên hốt hoảng chưa biết xử lý như thế nào thì bác bảo vệ của cửa hàng đã nhanh chóng có mặt và xử lý mọi chuyện hợp tình hợp lí trước sự thán phục của những người chứng kiến.

Câu chuyện này đã được người chứng kiến chia sẽ trên mạng xã hội được để lại với sự ngưỡng mộ dành cho bác bảo vệ vừa tròn 60 tuổi này.

Sự việc xảy ra ở một cửa hàng tiện ích trên đường Đình Phong Phú (Quận 9) thì có một người bị bệnh tâm thần tầm khoảng 60 tuổi đến cửa hàng, đi chân đất, mặc quần đùi, thân hình ốm yếu, đi chân trần đi thẳng vào cửa hàng.

Những người khách có mặt tại cửa hàng lúc này đều có ý đề phòng đối với người lạ mặt này, hai nhân viên nữ của cửa hàng hoảng sợ và yêu cầu bảo vệ hỗ trợ cho họ, bác bảo vệ cũng tầm 60 tuổi đã nhanh chóng tiến đến người lạ mặt để xem xét trước khi đưa ra biện pháp xử lý.

Người chứng kiến thì khá bất ngờ vì theo lẽ thường, thì người ta sẽ đuổi người bị tâm thần ấy ra khỏi quán, tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Nhưng bác bảo vệ ở cửa hàng này nhẫn nại đi theo canh chừng người lạ mặt còn hỏi người đó muốn mua gì, người tâm thần lấy lon bia rồi bật nắp, bác bảo vệ mỉm cười nhẹ nhàng rồi hướng dẫn người tâm thần đi ra ngoài. Khi bị nhân viên hỏi tiền lon bia, bác bảo vệ đã trả bằng tiền của mình và còn tặng phần cơm mà bác đem theo cho người tâm thần đó.

Cách mà bác bảo vệ đưa người tâm thần ra khỏi cửa hàng khiến nhiều người chứng kiến khâm phục, nếu chúng ta sử dụng bạo lực thì những hệ lụy sau này là không thể tránh khỏi. Người đàn ông kia có thể quậy phá và đập đồ trong cửa hàng hoặc bị đuổi ra rồi lại lén ném đá, làm bể cửa kính.

Còn bác bảo vệ đối đãi như một người bạn, bằng sự tôn trọng. Bác sẵn sàng trả tiền một lon bia hơn 20 nghìn đồng và cho cả phần ăn của mình dù lương bảo vệ khá thấp.

Theo baovecn.com