CHỊU NHIỀU ÁP LỰC ĐỂ KIẾM TIỀN MƯU SINH CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 129 Xem

CHỊU NHIỀU ÁP LỰC ĐỂ KIẾM TIỀN MƯU SINH CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ

Nhân viên bảo vệ là một nghề được coi là thấp hèn trong xã hội hiện nay. Bảo vệ là công việc cực khổ tây chân, nhưng bảo vệ chung cư là công việc có nhiều nổi liền và áp lực. Họ luôn phải thận trọng trong lời nói lẫn việc làm để không làm phật lòng cư dân.  Nhiều nhân viên bảo vệ bị đuổi việc vì bị cân dân không hài lòng.
Dù công việc bảo vệ lương không cao nưng áp lực thì nhiều nhưng tất cả ddefu phải cố gawnsglafm vì miếng cơm manh áo. Nhiều hoàn cảnh nhân viên bảo vệ rất tội nghiệp, như hoàn cảnh anh Vũ Duy Việt (29 tuổi, quê ở Hải Dương) Trước khi làm bảo vệ, anh làm phụ bếp cho một nhà hàng hải sản ở quận Hoàng Mai (Hà Nội). Anh chia sẽ rằng: ‘’ Ba mẹ anh mất hết do bạo bệnh nên một mình anh phải lo làm để cho các em có đủ tiền ăn qua ngày. Lương vọn vẻn chỉ 7tr/1 tháng cho c làm việc 12 tiếng 1 ngày. Mỗi tuần, anh Việt trực đêm 3 ngày, làm liên tục 12 tiếng, những hôm tăng ca chàng trai này chỉ chợp mắt được gần 2 tiếng.


Cũng như anh Việt, ông Hoàng Ngọc Đa dã có 5 năm kinh nghiệm làm nghề, ông Đa hiện là bảo vệ của một chung cư ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, với mức lương 6,8 triệu đồng/tháng. Chỗ làm có phụ cấp ăn theo buổi và chu cấp chỗ ở nên ông Đa đỡ được chi phí này.

Làm bảo vệ vất vả, áp lực nhiều điều, nghề này không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để đi đường dài. Ở chỗ ông Đa làm tuần nào cũng có người xin nghỉ việc.

Ông Đa cho biết, do tính chất công việc, nghề bảo vệ yêu cầu sự linh hoạt và sức khỏe. Đặc biệt, nhân viên bảo vệ còn phải rèn luyện ý thức cảnh giác, tinh thần tập trung cao độ với tư thế sẵn sàng đối phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.


Theo baovecn.com