ANH NHÂN VIÊN BẢO VỆ SỬ DỤNG THÀNH THẠO 7 NGÔN NGỮ

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 92 Xem

Một nhân viên bảo vệ tại nhà thờ hồi giáo tại Malaysia là một nhân tài, anh thành thạo cả 7 thứ tiếng.

Được biết Nhân viên bảo vệ tên là Azhar anh đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại nhà thờ hồi giáo Putrajaya thuộc Malaysia, anh đã nổ lực hết mình học hỏi các thứ tiếng qua các hướng dẫn viên và khách du lịch khi họ đến đây tham quan . Bằng quyết tâm và ý chí của mình, Azhar đã có thể nói được bảy ngôn ngữ như Tiếng Anh, Thái, Hàn, Nhật, Việt, Quan Thoại và Nhật sau 3 tháng học và 1 năm làm bảo vệ.

Theo anh về quá trình và nguyên nhân anh thích học ngoại ngữ cũng xuất phát từ công việc mà anh đang làm vì nhà thờ hồi giáo là nơi địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất Malaysia, tại nơi đây có rất nhiều khách tham quan đến du lịch vậy nên nếu muốn giao tiếp được hết với mọi người thì việc quan trọng là anh phải cố gắng học nhiều ngoại ngữ.

Anh chia sẽ , việc học ngoại ngữ không bao giờ là dễ dàng, anh phải bắt đầu học từ những từ đơn giản đến phức tạp. Đồng thời khi có khách và hướng dẫn viên đến tham quan anh đã rất mạnh dạng đến giao tiếp và hỏi hang mọi người nhờ vậy mà anh biết được lỗi sai của mình ở đâu. Anh đã cận thận ghi chép từ ngữ vào cuốn sổ để có thời gian rãnh lại lấy ra xem . Dần già anh có thể hiểu và giao tiếp được với mọi người

Công việc bảo vệ tại nhà thờ hồi giáo Putrajaya là niềm vui của anh vì trước đây anh không có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách du lịch và nhờ làm bảo vệ tại nhà thờ mà anh có động lực và ý chí học nhiều ngôn ngữ.

 

Theo baovecn.com