Trang bị bảo hộ cho nhân viên bảo vệ trong mùa dịch corona

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 563 Xem

Trang bị bảo hộ cho nhân viên bảo vệ trong mùa dịch corona

Nhân viên bảo vệ, tài xế taxi, lao công ở những nơi công cộng là những người có khả năng bị lây nhiễm virus corona cao nhất, tuy nhiên lại chưa được trang bị đồ bảo hộ chuyên dụng, và phải sử dụng khẩu trang có lót khăn giấy để tiết kiệm dù họ làm việc tại những môi trường dễ bị lây nhiễm virus corona nhất.

Nhiệm vụ của bảo vệ trước đây chỉ là bảo vệ an ninh, tài sản cho khách hàng, kiểm soát người ra vào tại khu vực bảo vệ, nhưng hiện nay có những nơi bảo vệ còn kiêm luôn cả công tác vệ sinh, khử trùng lối đi trong tòa nhà để góp phần bảo vệ cư dân khỏi virus corona nguy hiểm này.

Vào thời điểm dịch bệnh thì khối lượng công việc của nhân viên vệ sinh, bảo vệ cũng tăng hơn hẳn so với trước đây, tuy nhiên họ không được hỗ trợ và phải tự trang bị dụng cụ bảo hộ cho mình với chi phí đắt đỏ và khan hiếm.

Tại Hong Kong có hàng trăm ngàn nhân viên bảo vệ phải chiến đấu trực tiếp với vùng có dịch bệnh phát triển, có khả năng lây nhiễm cao, tính chất công việc của bảo vệ là phải tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều người hằng ngày nên khả năng lây nhiễm là rất cao.

Hiện tại có rất nhiều người làm việc ở môi trường nguy hiểm, có khả năng lây bệnh cao nhưng chỉ được trang bị sơ sài là khẩu trang, hoàn toàn không được trang bị dụng cụ phòng hộ tốt, khi nhu cầu sử dụng khẩu trang, chất tẩy rửa  cao thì nguồn cung cũng trở nên khan hiếm thì những người lao động nghèo đã phải tìm cách để tiết kiệm chi phí đồng thời bảo vệ bản thân trước virus nguy hiểm.

Theo baovecn.com