Tỉnh Cần Thơ lập chốt bảo vệ nhằm tăng cường bảo vệ vùng xanh

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 253 Xem

Tỉnh Cần Thơ lập chốt bảo vệ nhằm tăng cường bảo vệ vùng xanh

Từ ngày 20/08 tại khắp các quận, huyện trực thuộc TP Cần Thơ đã triển khai chiến dịch xét nghiệm tậm soát truy tìm F0 trong cộng đồng, nhằm thiết lập vùng xanh, có phương án kiểm soát đối với vùng an toàn và vùng chưa an toàn tại TP  Cần Thơ.

Căn cứ theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ thì trên địa bàn thành phố sẽ triển khai tầm soát dịch bệnh và thiết lập vùng xanh, thực hiện tại tất cả các khu vực dân cư, hẻm tại các quận như quận Ninh Kiều, quận Bình Thủy, quận Cái Răng.

Được biết sau khi xét nghiệm và thiết lập vùng xanh, các địa điểm này sẽ được lập chốt và sắp xếp bảo vệ trực chốt nhằm kiểm soát tất cả những trường hợp di chuyển ra vào khu vực vùng xanh. Tai các khu vực xác định là khu vực vùng xanh người dân ở đây chỉ được di chuyển ra ngoài với mục đích đi mua thực phẩm kèm giấy xác nhận của cơ quan chức năng, người lạ tuyệt đối không được vào chốt này và chỉ giao nhận hàng tại khu vực chốt bảo vệ.

Trước đó tại Tp Cần Thơ đã triển khai xét nghiệm cộng đồng tại tất cả các khu vực thuộc Thành phố và phát hiện hơn 400 trường hợp F0 trong cộng đồng.

Theo ông Hoàng Minh Đức - phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng, tổ trưởng Tổ công tác Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19 tại TP Cần Thơ, chiến dịch xét nghiệm cộng đồng đã đi đúng hướng và tách được nhiều F0 ra khỏi cộng đồng.

Tại các vùng xét nghiệm không ghi nhận F0 được xem là vùng xanh, vùng bình thường sẽ được tăng cường kiểm soát nhằm tránh trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo baovecn.com