Thất nghiệp ngay trong mùa dịch, bảo vệ đi ăn xin để sống qua ngày

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 200 Xem

Thất nghiệp ngay trong mùa dịch, bảo vệ đi ăn xin để sống qua ngày

Trước thời điểm dịch bệnh phức tạp, bác Vinh là nhân viên bảo vệ cho một cửa hàng, nhưng khi dịch Covid-19 ập đến thì các cửa hàng đồng thời đóng cửa khiến ông mất việc, với đồng lương ít ỏi để trang trải chi phí cho cả gia đình, giờ lại mất việc ông Vinh không còn cách nào khác buộc phải đi ăn xin.

Giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM) có người đàn ông luống tuổi mặc đồ bảo vệ ngồi bên đường. Ông dựng xe ở một góc, trên xe có một tấm bảng nhỏ: “Không tiền về quê tránh dịch. Xin vui lòng giúp đỡ. Cảm ơn!”.

Được biết ông Bùi Quang Vinh (69 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) vô cùng cảm động khi có người đến động viên hỏi thăm. Quê quán ông Vinh là ở Tiền Giang, do công việc và cuộc sống nên ông đang ở tại TPHCM. Vì tuổi đã lớn nên hiện tại ông chỉ xin được làm nhân viên bảo vệ cho các quán ăn, cửa hàng, cũng rất khó khăn khi có nhiều chỗ chê ông lớn tuổi không phù hợp với công việc của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Ở TPHCM ông Vinh sống cùng vợ hiện làm công việc lao công cho một ngân hàng ở TPHCM, hiện vẫn còn giữ được công việc tuy nhiên cũng gặp nhiều khó khăn. Hai vợ chồng nhưng với đồng lương ít ỏi cả vợ chỉ gần 5 triệu đồng phải lo lắng cho cả hai người thì vô cùng chật vật, chỉ riêng tiền trọ đã đến 3 triệu, số tiền còn lại không đủ để chi phí cho ăn uống, sinh hoạt.

Ông Vinh đem xe ra đường để chạy xe ôm, tuy nhiên thời buổi xe công nghệ, và các thông tư cấm vận thời điểm dịch bệnh, ông cũng không thể kiểm tiền bằng nghề này, bước đường cùng nên ông đã đi ăn xin.

Theo baovecn.com