Thành lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ F0 là những bảo vệ dân phố

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 245 Xem

Thành lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ F0 là những bảo vệ dân phố

Tại Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 vừa qua đã thành lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ F0 điều trị tại nhà và thành viên trong đội là những bảo vệ dân phố hoạt động tại Phường từ nhiều năm nay.

Mục đích thành lập đội là nhằm tăng cường hỗ trợ những F0 đang điều trị tại nhà do lực lượng y tế hiện nay quá mỏng nên đội này được thành lập là vô cùng cần thiết và hỗ trợ nhanh chóng nhất cho các F0 ở phường Nguyễn Thái Bình.

Đội có số điện thoại khẩn cấp để tiếp nhận những thông tin cần hỗ trợ hằng ngày, mỗi ngày đội đều nhận được sự yêu cầu hỗ trợ như bình oxy, thuốc y tế và vận chuyển những F0 có dấu hiệu nặng đến các cơ sở y tế gần nhất trên địa bàn.Đội phản ứng nhanh được trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, bình xịt khuẩn, bình ô xy để hỗ trợ kịp thời cho người dân cần.

Hằng ngày đội đều nhận được sự yêu cầu hỗ trợ từ phía người dân, hiện tại đội được chia thành 2 nhóm thay ca luân phiên trực 24/24 để khi có người dân cần hỗ trợ là sẽ hỗ trợ ngay lập tức. Các thành viên của Đội phản ứng nhanh đều được tập huấn sơ cấp cứu ở Hội Chữ thập đỏ P.Nguyễn Thái Bình.

Ngoài việc hỗ trợ F0 tại nhà, Đội phản ứng nhanh bảo vệ dân phố Phường Nguyễn Thái Bình còn giữ an ninh trật tự ở khu vực, phun khử khuẩn, hỗ trợ việc phong tỏa, trực chốt phong tỏa…
Thời điểm dịch bệnh với nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, sự hỗ trợ giúp sức của các cá nhân trên là động lực để cùng nhau vượt qua những khó khăn hiện tại.

Theo baovecn.com