Nhóm trộm dàn cảnh cướp xe ở cửa hàng, bảo vệ không hay biết

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 34 Xem

Nhóm trộm dàn cảnh cướp xe ở cửa hàng, bảo vệ không hay biết

Sự việc nam nhân viên bảo vệ ở Bình Dương bị một nhóm tội phạm dàn cảnh, và manh động đến mức nhóm này đi đến 6 người và cùng lúc cướp 2 xe máy tại cửa hàng tiện lợi khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem lại đoạn video.

Thời điểm cận tết nên nhu cầu mua sắm của người dân cũng nhiều hơn nên hầu hết tại các cửa hàng tiện lợi, bánh kẹo đều thuê bảo vệ để trông giữ xe, tuy nhiên việc nhóm tội phạm cố ý dàn cảnh để cướp xe khi chỉ có 1 nhân viên bảo vệ trong phía trước cửa hàng khiến nhiều người bức xúc đồng thời thương cảm cho nhân viên bảo vệ không may mắn này.

Căn cứ vào nội dung ghi lại từ camera ghi hình tại cửa hàng thì nhân viên bảo vệ đã bị phân tán bởi nhóm 6 người, một người bẻ khóa xe dắt đi, 1 người hỏi đường, hai người bẻ khóa xe ở góc khác và 2 người chờ sẵn để khi xảy ra chuyện sẽ có hướng xử lý khác. Trong phút lơ là của bảo vệ đã khiến 2 xe máy bị mất với tổng giá trị lên đến 70 triệu đồng.

Những tiểu thương gần đó cũng tỏ đồngc ảm với nam nhân viên bảo vệ, vì nhân viên này rất hiền lành và nhiệt tình, đặc biệt khu vực này cũng thường xảy ra sự việc trộm cướp táo tợn, với số tiền bồi thường lại khá lớn nên hầu hết mọi người đều rất thương cảm cho hoàn cảnh của nhân viên bảo vệ. Có nhiều người còn có dự định sẽ góp tiền để nam bảo vệ về quê khi biết được hoàn cảnh vô cùng khó khăn của nhân viên này.

Đại diện cửa hàng cho biết cửa hàng thuê nhân viên bảo vệ, khi mất xe thì bảo vệ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Từ khi xảy ra vụ việc, cửa hàng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, do vậy người đại diện từ chối chia sẻ thông tin chi tiết.

Bên cạnh đó đại diện công ty bảo vệ hiện vẫn chưa thống nhất về việc bồi thường đối với nhân viên bảo vệ hiện Công ty đang làm việc với người bị mất xe và cơ quan công an để xác minh, làm rõ trách nhiệm của nhân viên công ty. Trước mắt công ty sẽ thanh toán thiệt hại cho người bị mất, sau đó tùy vào hoàn cảnh lúc Tuấn làm việc sẽ có cách xử lý khác nhau. Nếu Tuấn làm mất xe trong trường hợp bất khả kháng thì có thể công ty sẽ hỗ trợ 90%, Tuấn chỉ chịu 10% giá trị của 2 chiếc xe tuy nhiên nếu xác định việc mất xe là do lỗi của Tuấn lơ là, chủ quan, thiếu cảnh giác khi làm việc thì anh phải chịu trách nhiệm đền bù, công ty chỉ hỗ trợ một phần.

Theo baovecn.com