Nhân viên bảo vệ thất nghiệp đi xe đạp về quê tại Sóc Trăng từ Tp Hồ Chí Minh

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 188 Xem

Nhân viên bảo vệ thất nghiệp đi xe đạp về quê tại Sóc Trăng từ Tp Hồ Chí Minh

Được biết người đàn ông có hoàn cảnh khó khăn trên là nhân viên bảo vệ đang làm việc tại Tp Hồ Chí Minh nhưng do thời điểm dịch bệnh mất việc làm người này cùng 2 đồng hương cùng làm bảo vệ đi bộ từ Tp Hồ Chí Minh về quê Sóc Trăng, khi đi qua chốt chặn đã được lực lượng cảnh sát giao thông giúp đỡ.

Khi tìm hiều hoàn cảnh khó khăn của nhân viên bảo vệ các cán bộ, chiến sĩ của phòng đã giúp người đàn ông đi xe đạp từ TP HCM về quê ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng).

Theo lời kể của ông Thạch Ớt (58 tuổi), được biết ông làm bảo vệ cho một công ty ở huyện Bình Chánh (TP HCM) từ năm 2020 cho đến nay. Do ảnh hưởng của dịch nên ông tạm nghỉ ở nhà để cách ly và kho hết cách ly thì không có việc làm, hiện tại hầu hết các doanh nghiệp do tạm ngưng hoạt động nên cũng không tuyển dụng, hết tiền ăn uống nên ông Ớt chọn cách về quê.

Ông xuất phát đi từ đầu tháng 08/2021 từ TP Hồ Chí Minh về quê có địa chỉ tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Nhờ sự hảo tâm của các chiến sĩ trực chốt ông được hỗ trợ thức ăn, nước uống, nhưng đi 1 khoảng thời gian dài thì sức lực cạn kiệt. Ngay sau đó, ông được các cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSGT Công an Sóc Trăng đang làm nhiệm vụ phát hiện, đưa vào chốt hỏi thăm.

Tại một chốt kiểm soát ở địa bàn tỉnh Sóc Trăng ông đã được ủng hộ 3 triệu đồng và được cán bộ hỗ trợ đưa về nhà an toàn.

Thời điểm dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm, còn vô số những hoàn cảnh khó khăn như trên, cần lắm sự giúp đỡ của nhà nước, mạnh thường quân để những người lao động nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo baovecn.com