Liên tục hoãn phiên xét xử đối tượng đánh bảo vệ là vì đâu?

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 250 Xem

Liên tục hoãn phiên xét xử đối tượng đánh bảo vệ là vì đâu?

Vụ việc bảo vệ bệnh viện Đà Lạt bị đánh đã xảy ra hơn 4 tháng nay nhưng vụ việc vẫn chưa được xét xử chính thức. Có rất nhiều người bức xúc đối với sự việc trên trong thời gian qua, trước bối cảnh bối cảnh cả nước vẫn đang tập trung siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhiều trường hợp chống người thi hành công vụ trong phòng dịch Covid-19 nhằm răn đe cảnh tỉnh đối với mọi người.

Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao cũng đã có công văn hướng dẫn chi tiết một số hành vi vi phạm pháp luật phổ biến có đủ yếu tố cấu thành tội trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện tòa án nhân viên TP Đà Lạt cho biết hiện vụ việc được xét vào diện chống người thi hành công vụ và sẽ được xét cử vào ngày 16/08/2020, tuy nhiên luật sư phía ông Hùng đã yêu cầu hoãn lại do hiện luật sư đang được cách ly khi đi về từ vùng dịch mới là Quảng Nam nên không thể tham dự phiên xét xử như đã ấn định trước đó.
Hiện vụ việc đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, trong lúc cả nước phải gồng mình lên để phối hợp và phòng chống dịch bệnh, thì những đối tượng như Hùng đã làm ảnh hưởng lớn đến công tác an ninh, công tác kiểm soát của cơ quan chức năng.

Theo baovecn.com