Học sinh bị đâm chết bảo vệ trường học đã ở đâu?

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 366 Xem

Bảo vệ trường tiểu học Đồng Lương thông tin về việc ông không có mặt tại trường dù đang trong ca trực bảo vệ tại trường tại thời điểm nghi phạm đột nhập vào trường để đâm 5 học sinh và 1 giáo viên.

Lý giải việc vắng mặt này ông Lê Văn Khánh bảo vệ trường học nói rằng vào thời điểm này là giờ học vì vậy tất cả học sinh và giáo viên đều ở trong lớp học, ví có chút việc riêng nên ông đóng cổng và tạm thời rời khỏi khu vực bảo vệ một thời gian ngắn.

Chỉ vừa rời khỏi khu vực bảo vệ đi khaonrg 1000m thì có người hô hoán có kẻ đâm cô giáo và học sinh của trường nên ông đã nhanh chóng quay về những không thấy thủ phạm, sự việc hung thủ đột nhập vào trường và đâm học sinh vẫn còn là nghi vấn về việc hung thủ đã xâm nhập vào trường bằng cách nào trong khi bảo vệ thông tin đã đóng kín cổng cửa trước khi rời khỏi.

Bảo vệ trường học trước đây là công an viên hiện đã về hưu, và nhà của ông Khánh cũng ở gần trường nên ông thường xuyên đóng cổng trường học và về nhà để làm thêm những việc khác nhằm trang trải thu nhập của gia đình. Hằng ngày ông đến trường để mở và đóng cổng cho học sinh và giáo viên, và giám sát các đối tượng khả nghi vào trường với mục đích trộm cắp, phá hoại.

Đại diện trường cho biết việc thuê bảo vệ trường với mức thù lao 800.000 đồng/ tháng và với yêu cầu ở trực 24/24 là điều rất khó đối với nhân viên, bên cạnh đó tường rào cảu trường được xâu dựng bằng gạch kiên cố, có lớp thép mỏng, tuy nhiên phần tường này chỉ cao đến ngực người lớn vì vậy việc đột nhập vào trường là đều vô cùng dễ dàng.

Ông Lê Thiên Quang, hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương cho biết, do kinh phí hạn hẹp nên nhà trường thuê 1 bảo vệ trường theo hợp đồng 3 tháng một, với mức lương là 800.000 đồng/tháng. Với mức thu nhập này, để người bảo vệ trực tại trường trong suốt cả ngày đêm là khó.

Theo quan sát, tường rào của Trường tiểu học Đồng Lương được xây dựng bằng gạch kiên cố, phía trên một số đoạn tường có dải một lớp thép rào mỏng. Tuy nhiên, bức tường này chỉ cao đến ngực người lớn, đứng ở phía ngoài có thể vịn tay nhảy qua tường rào để vào khuôn viên của trường được.

Sự việc này đã làm cho 1 học sinh tử vong, 4 học sinh và 1 giáo viên bị thương, hung thủ là Minh đã bị bắt giữ ngay sau đó và xác định đối tượng âm tính với ma túy.

Hiện Minh đang bị tạm giữ hình sự để cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo baovecn.com