Giáo viên trực đêm ở trường thay cho bảo vệ

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 566 Xem

Giáo viên trực đêm ở trường thay cho bảo vệ

Việc giáo viên ở Trường tiểu học tại tỉnh Tiền Giang phải thay phiên nhau trực đêm để bảo vệ vì trường không có kinh phí để thuê bảo vệ hiện nhận được nhiều ý kiến trái chiều, việc làm không lương không có trong quy định của bộ GD&ĐT nhưng nhà trường không còn cách nào khác.

Trong năm 2019 tình trạng này vẫn còn tồn tại, giáo viên nam của trường sẽ thay thế nhau trực đêm ở trường nhằm bảo vệ tài sản của trường. Việc giáo viên ở lại trực đêm đều xảy ra tại hầu hết các trường tiểu học trên địa bàn, do các trường đều không có kinh phí cho việc thuê bảo vệ trường học. Chính vì vậy các giáo viên của trường đã lên lịch phân công ca trực cho các giáo viên nam tại đây.

Theo quy định của nhà nước thì kinh phí của thuê bảo vệ trường học sẽ do nhà trường tự chi trả, tuy nhiên do các trường tiểu học chỉ thu học phí ngoài ra không có những khoản phụ thu khác, vì vậy không đủ chi phí chi trả cho việc thuê bảo vệ ngoài.

Tài sản tại các trường học bây giờ là rất lớn chính vì vậy việc thỏa thuận với các giáo viên của trường cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng đây là việc cần thiết, có những trường giáo viên không đi trực nhưng bù lại giáo viên sẽ bỏ tiền ra để thuê bảo vệ trường học.

Có nhiều giáo viên không đồng tình nhưng không làm được gì, phía sở GD &ĐT cũng không thế tăng thêm phần tiền thuê bảo vệ để hỗ trợ cho các trường học.

Theo baovecn.com