Đội bảo vệ là lá chắn của doanh nghiệp

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 48 Xem

Đội bảo vệ là lá chắn của doanh nghiệp

Vai trò tầm quan trọng của lực lượng bảo vệ ngày càng được khẳng định trong những năm trở lại đây, các lớp học về kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ càng được quan tâm.

Tội phạm muốn đạt được mục đích trong việc trộm cắp, phá hoại, việc trước tiên phải vượt qua được lá chắn của rào cản bảo vệ. Dù cửa có được khóa an toàn, được trang bị camera, két sắt hiện đại nhất nhưng nếu không có những bảo vệ tận tâm, có trách nhiệm thì cũng không tránh được những ảnh hưởng không hay.

Tội phạm là những kẻ chỉ thực hiện công việc vào lúc đêm khuya, lúc bảo vệ thưa vắng, mệt mỏi, có lẽ đây là những sơ hở duy nhất để bọn trộm có thể dễ dàng cạy phá cửa, lẻn vào và trộm tài sản.

Cơ quan chức năng phải tốn rất nhiều thời gian để tìm được manh mối và bắt được tội phạm, những đối tượng này khai nhận ban đêm dùng xà cầy, dụng cụ phá cửa lợi dụng sơ hở của lực lượng bảo vệ ở những nơi này để đột nhập trộm cắp tài sản.

Đặc biệt những vụ án mạng mà nạn nhân là lực lượng bảo vệ thì hậu quả thật khó khắc phục, những đội tượng trộm cướp manh động đã không ít lần dùng dao hạ gụt bảo vệ để đạt được mục đích.

Khá nhiều trường hợp bảo vệ ở những vị trí khá nhạy cảm như ngân hàng, cửa hàng vàng bạc, đá quý, luôn là tầm ngắm của các đối tượng trộm cắp. Chỉ cần lực lượng bảo vệ ở đây sơ hở, lơ là, chúng sẽ ra tay trộm cắp...

Vì vậy, bảo vệ trước hết cần trang bị cho mình những kỹ năng để đảm bảo thực hiện tốt nhất những công việc được giao phó, đồng thời đảm bảo được an toàn về lợi ích cho bản thân trước những rủi ro có thể xảy ra.

Theo baovecn.com