Đặc vụ liên bang là nhân viên bảo vệ

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 180 Xem

Đặc vụ liên bang là nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ với mong muốn được làm một đặc vụ cho liên bang nên đã mua hẳn một bộ trang phục của đặc vụ để làm việc và qua mặt người dân và khối quản lý đặc vụ, anh còn tìm cách làm cả phù hiệu, bảng tên và trong thời gian chưa bị phát hiện anh đã được giao nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Hiện nhân viên bảo vệ này đã bị bắt giữu khi đang làm nhiệm vụ tại một viện dưỡng lão ở quận Cam, với tội danh giả danh đặc vụ liên bang Mỹ, dau khi anh có 10 năm hoạt động thành công lừa mọi người về nghề nghiệp của mình.

Đối tượng Donovan Pham Nguyen, 34 tuổi, sống tại Riverside, hạt Orange bị bắt vì tự cho mình là đặc vụ liên bang, thậm chí đối tượng còn làm giả thẻ ngành, anh dùng chúng để mua súng, mua trang bị cho giống với một đặc vụ thực thụ.

Trong thời gian giả danh đặc vụ anh đã nhiều lần tới văn phòng, được trang bị thêm trang phục vũ khí đã làm nhiệm vụ, thậm chí còn giao cho anh chức vụ, có cấp dưới, có văn phòng riêng.

Sự lựa đảo của Nguyen tinh vi đến nỗi anh còn xuất hiện trong không ít chuyên án,trong đó có một vụ khám xét viện dưỡng lão Laguna Woods năm 2019. Anh chàng tham gia công tác điều tra trong khi bản thân chính là bảo vệ của viện dưỡng lão này.

Sau khi bị phát hiện việc lừa dối mọi người và giả danh nhân viên chính phủ, Nguyen ngay lập tức bị bắt và có thể đối diện mức án tối đa là 3 năm tù giam.

Theo baovecn.com