CÙNG CON VƯỢT QUA KHÓ KHĂN CỦA ANH NHÂN VIÊN BẢO VỆ NGHÈO

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 93 Xem

CÙNG CON VƯỢT QUA KHÓ KHĂN CỦA ANH NHÂN VIÊN BẢO VỆ NGHÈO

Tháng 9 là tháng tựu trường, là ngày mà các em học sinh nô nức đến trường gặp bạn bè sau 3 tháng nghỉ hè nhưng với các bậc phụ huynh thường có áp lực về gánh nặng học phí cho con vào đầu năm học mới của người lao động, nhưng hiện tại giờ đây đã phần nào vơi đi nhờ sự hỗ trợ của các cán bộ công đoàn nhà nước. 

Hiểu được nổi lo của đoàn viên - công nhân lao động, trước thềm năm học mới, Nhà nước đã có các suất học bổng cùng đồ dùng học tập đã được các cấp Công đoàn kịp thời trao đến tay con CNVC-LĐ khó khăn.
 

cung con vuot qua kho khan cua anh nhan vien bao ve ngheo

Như trường hợp của em Nguyễn Ngọc Trâm Anh - học sinh (HS) lớp 6 Trường THCS Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP HCM) Ngày này của những nằm học trước , còn được mẹ mua sắm sách vở, chăm chút từng bộ quần áo để em vào năm học mới có đày đủ không thua kém với bạn bè, nhưng năm nay do đại dịch vừa qua đã cướp đi sinh mạng của người mẹ nên chỉ còn em và ba. Dù cố gắng bươn chải để lo việc học cho con nhưng anh Nguyễn Văn Việt (nhân viên bảo vệ Trường Mầm non Sơn Ca) vẫn không hết lo lắng. Cảnh gà trống nuôi con cùng lương bảo vệ ít ỏi càng làm anh thêm lo lắng bội phần

Thu nhập từ tiền lương ít ỏi bảo vệ và tiền làm bán hàng phụ của vợ, dù không đủ nhưng vẫn phần nào đỡ một phần gánh nặng trên vai anh. Nay vợ mất anh lâm vào cảnh gà trống nuôi con nên anh khá vất vả. Ngoài giờ làm, anh tranh thủ phụ giao hàng cho người thân để kiếm thêm thu nhập. dù mệt mõi nhưng niềm an ủi cuối cùng của anh ở thời điểm hiện tại là con gái luôn ngoan ngoãn, nhiều năm liền đạt danh hiệu HS giỏi.


 
Theo Baovecn.com