Công ty bảo vệ B.A trả lương nhân viên không đúng luật định

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 332 Xem

Công ty bảo vệ B.A trả lương nhân viên không đúng luật định

Sau bài viết được đăng tải về nội dung nhân viên công ty bảo vệ B.A tố công ty này trả lương nhân viên bèo bọt đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, có nhiều nhân viên đã lên tiếng cũng như lời khẳng định cho sự việc trên.

Với mức lương hàng tháng cho ca làm việc 12 tiếng chỉ từ 3-5 triệu, không có tiền lương tăng ca, không được hưởng các chế độ về bảo hiểm, thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động như luật định nhưng người lao động muốn tìm việc làm để có chi phí trang trải cho cuộc sống nên đành chấp nhận. Một số người lên tiếng thì bị cho thôi việc.

Theo tìm hiểu được biết mức giá cho thuê bảo vệ ngày đêm (24/24) của công ty bảo vệ B.A là 8 triệu đồng/ tháng, mức lương chi trả cho nhân viên là 6 triệu/ tháng và lợi nhuận còn lại (chưa trừ các khoản chi phí là 2 triệu đồng).

Số lượng lao động của công ty này lên đến hàng ngàn lao động, vì vậy mức lợi nhuận ở công ty này có thể thấy là rất cao. Việc các công ty bảo vệ không thành lập công đoàn cơ sở nên việc kiểm soát, giám sát công ty kinh doanh bảo vệ về việc thực thi theo pháp luật lao động, chế độ bảo hiểm xã hội cho nhân viên.

Theo tìm hiểu thì phát hiện công ty bảo vệ B.A này không thực hiện mua bảo hiểm cho người lao động, có nhiều hành vi vi phạm các quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó người lao động còn tố cáo nhân viên phụ trách về công đoàn, bảo hiểm khu vực đã nhận quà cáp, phong bì của lãnh đạo công ty bảo vệ nên lơ là và có dấu hiệu thiếu trách nhiệm, bao che cho sai phạm doanh nghiệp của cán bộ này.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ.

Theo baovecn.com