CHÚ BẢO VỆ ĐƯỢC YÊU QUÝ NHẤT TRƯỜNG

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 163 Xem

CHÚ BẢO VỆ ĐƯỢC YÊU QUÝ NHẤT TRƯỜNG

Khi nhắc đến trường học mọi người sẽ nghĩ đến các thầy cô  giáo và các em học sinh,  nhưng ít ai nghỉ về Chú bảo vệ. Nhưng sự hiện diện âm thầm đó của Chú bảo vệ đã giúp cho ngôi trường được bình yên hơn tránh xa hỏi các nguy hiểm từ bên ngoài. Nhờ Chú mà mỗi chiều đi học về các bạn học sinh được an toàn với vòng tay cha mẹ.
Nói đến Chú bảo vệ thì phải nói đến Chú bảo vệ của Trường Mầm Non Hoàng Liệt, vì đặc thù của trường là rất nhiều cơ sở nhỏ lẻ, vì vậy mà đội ngũ bảo vệ  là một phàn tất yếu của trường Công tác bảo vệ của trường mầm non Hoàng Liệt không chỉ đơn thuần là đóng, mở cổng trường và bảo quản cơ sở vật chất nhà trường mà còn kiêm cả việc quét dọn sân trường, tưới cây, cắt tỉa cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn. Một trong số những người bảo vệ của trường tôi đó là chú Bình Nam Quốc - Tổ trưởng tổ bảo vệ.
Được biết, Chú Quốc năm đây đã gàn 60 đã làm việc tại trường gần 20 năm. Cống hiến sức lực tuổi trẻ cho trường. Có lần dược nghe chú tâm sự rằng:” thật chất chú có rất nhiefu công việc đẻ lựa chọn và lương cũng sẽ cao hơn ở đây ít trách nhiệm hơn nhưng chú lại muốn góp một ít sức lực của bản thân để mang lại sự bình yên cho các em nhỏ vì khi thấy được nụ cười của cá em lại giúp chú cảm thấy yêu đời và dồi dào năng lượng hơn rất nhiều.”

 

Công việc bảo vệ tưởng chừng đơn giản và nhẹ nhàng nhưng công việc nào cũng có các khó khăn riêng.  Chẳng ai muốn đứng dầm mưa dải nắng . Cũng chẳng ai muốn thức khuya dạy sơm. Nhưng nghề bảo vệ là thế chỉ ai thực sự yêu mến nghề này thì mới có thể theo đuổi đến cùng mà thôi.

Là một người tận tâm, nghiêm túc, có trách nhiệm cao trong công việc. Những hôm nhà trường có hội nghị hay những buổi lễ hội cho học sinh, chú lại cùng với đồng nghiệp trong trường cùng căng phông nền sân khấu và chỉnh trang âm thanh loa đài vào chiều hôm trước, rồi đến sớm hôm sau chú lại tất bật với giáo viên chuẩn bị từ những chiếc quạt, kê bàn ghế. Công việc chuẩn bị cùng với giáo viên xong cũng là lúc chú quay trở lại với công việc của mình.

Không chỉ làm tròn trách nhiệm được giao, chú còn giúp đỡ các đồng nghiệp sữa chữa các vậy dụng hư hỏng ở các phòng học, giúp đỡ các chị lao công dọn dẹp sảnh vào những lúc nghỉ trưa. Gần đây đã vào mùa mưa, chú khoogn ái ngại mặc áo mưa che dù cho từng e ra ngoài với bố mẹ. Dù lớn tuổi nhưng nhiệt huyết với nghề trong chú vẫn vậy, vẫn yêu nghề và làm hết mình với nó. Trải qua 20 năm với nghề bảo vệ, mái tóc ấy đã phai màu, nhưng tình yêu chú dành cho ngôi trường này thì vẫn xanh nguyên như vậy. Chú vẫn lặng lẽ cặm cụi với những công việc thường ngày của chú với hi vong mang lại bình an cho ngôi trường của mình. Cả trường giờ đây hình bóng chú rất quen thuộc hôm nào chú Bệnh không đến làm nhiệm vụ được là lũ trẻ lại réo nhau hỏi thăm mọi người về chú. Tình cảm đó thật quý làm sao.

                                                                                                                                                                                                                                                                         Theo Baovecn.com