Bố trí tăng cường nhân viên bảo vệ cho hệ thống ngân hàng

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 220 Xem

Bố trí tăng cường nhân viên bảo vệ cho hệ thống ngân hàng

Tại các ngân hàng ở Việt Nam dù chưa từng có khủng bố tại các ngân hàng nhưng hằng nam các vụ tấn công, cướp tại ngân hàng vẫn xảy ra với cường độ nhiều hơn, và các tội phạm cũng nguy hiểm hơn, có trang bị vũ khí là súng ảnh hưởng rất lớn đến công tác bảo đảm an ninh tiền tệ tại các ngân hàng. Trên thế giới trong 5 năm gần đây đã xảy ra 8 vụ khủng bố bằng bom nhằm vào trụ sở của các ngân hàng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Ở Việt Nam tại trung tâm thành phố lớn, các tỉnh thành, đặc biệt là ngành ngân hàng dù chưa có xảy ra khủng bố nhưng cũng có những trường hợp cướp sử dụng vũ khí gây mất an ninh, an toàn làm ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng.

Số lượng những trường hợp trên đã  tăng dần hàng năm vì vậy những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, tài sản của ngân hàng càng được quan tâm. Ngoài ra địa bàn hoạt động, trụ sở làm việc của hệ thống ngân hàng, các tổ chức tín dụng quá rộng, trải dài trên phạm vi toàn quốc, đến tận các huyện, xã trong cả nước dẫn đến công tác phòng chống khủng bố cũng gặp khó khăn.

Trước những vấn nạn đó Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã yêu cầu các chi nhánh ngân hàng tăng cường lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp, được đào tạo các kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhằm bảo đảm an toàn tài sản, hoạt động của ngân hàng.

Theo baovecn.com