Bảo vệ già viết tục ngữ động viên người khác mỗi ngày

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 265 Xem

Bảo vệ già viết tục ngữ động viên người khác mỗi ngày

Là bảo vệ ở tầng hầm bãi xe tòa nhà Flemington, bác bảo vệ già đều dành vài phút mỗi ngày để viết danh ngôn và điều khiến mọi người thích thú là chữ viết của bác rất đẹp, nhũng cư dân ở đây đều gọi bác bảo vệ với tên gọi thân mật là bố Phương.

Mỗi ngày bác Phương đều viết một câu danh ngôn ra giấy và dán phía sau màu hình máy tính chốt quẹt thẻ xe, đều đặn hằng ngày là những câu mới được bác Phương viết ra, trở thành thói quen từ nhiều năm nay, ai đi ra vào hầm xe đều phải đưa mắt nhìn những dòng chữ mà bác Phương đã viết.

Bác Phương chia sẽ, công việc chính của bác là ngồi quẹt thẻ xe tại chốt nhưng chủ yếu là vào giờ cao điểm, thời gian còn lại hầu như rất rảnh rỗi vì vậy bác Phương hay lên mạng sưu tầm những câu danh ngôn hay để viết ra và dán lên cho mọi người cùng đọc.

Bác Phương có hẳn một bộ đồ nghề dành cho viết danh ngôn nào là bút lông, giấy, thước kẻ. Thao tác nhanh nhẹn, ông Phương viết một câu danh ngôn ra giấy. Đặc biệt, cuối mỗi câu, ông Phương không quên ghi nguồn những câu danh ngôn sưu tầm được.

Chỉ cần một ngày không đi làm, không viết được danh ngôn để dán lên thì bác Phương cảm thấy vô cùng áy náy, vì đây đã trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của những người sống và làm việc trong tòa nhà này.

Với mỗi tờ giấy được viết ra đều được bác Phương châm chút bởi hai màu mực xanh đỏ, và câu yêu thích nhất của bác Phương là  “Cuộc sống không bao giờ bế tắc nếu mình có quyết tâm”.

Trong hầm giữ xe ngột ngạt nơi ông Phương ngồi thiếu ánh sáng nhưng lại không thiếu tiếng chào hỏi qua lại, những cái gật đầu thân thiện. Luôn vui vẻ và quan tâm người khác nên mọi người đều xem ông Phương là bạn, nhiều người kính trọng gọi ông bằng bố.

Ngoài công việc là bảo vệ để mưu sinh thì bác Phương có tâm hồn vô cùng lạc quan, 60 năm sống trên mảnh đất này với biết bao kỷ niệm, hằng ngày bác vẫn đọc báo để trao dồi kiến thực, và hơn hết luôn lạc quan và tạo niềm vui cho mọi người xung quanh.

Theo baovecn.com