Bảo vệ cơ quan,công sở hạch sách đối với khách hàng

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 311 Xem

Bảo vệ cơ quan,công sở hạch sách đối với khách hàng

Có những ngày khi xảy ra sự việc với nhân viên bảo vệ của tòa nhà thì rất nhiều người mất hết năng lượng để làm việc. Đến nổi bảo vệ tòa nhà đã trở thành nổi ám ảnh của nhân viên văn phòng, như câu chuyện của chị Thảo dưới đây.

Cao ốc này chỉ có 5 tầng, văn phòng công ty Thảo ở tầng hai. Bảo vệ kiêm giữ xe là người của chủ tòa nhà, không thuộc công ty nào ở đây. Khổ nỗi, đây lại là bộ phận làm cô và nhiều người ở đây mệt mỏi đến mức sợ ngán đi làm. Cả hai bảo vệ, người thì hay quát tháo, hạch sách, chỉ đạo đủ thứ, hay chửi thề, nói những lời rất khó nghe. Còn một bác lớn tuổi hơn chút thì kinh khỉnh hỏi không đáp, vẻ mặt lúc nào cũng khó chịu.

Là nhân viên đến tòa nhà để làm việc mà ai cũng có cảm thấy như đang đến để nhờ vã, xin xỏ từ hai nhân viên bảo vệ tại đây.

Hay như trường hợp của chị An khi mỗi lần đưa đón con đi học ở trường, chị luôn căng thẳng khi tiếp xúc với bảo vệ trường học, Bác hạch sách, nói với phụ huynh trống không rất khó chịu, gây khó dễ cho khách khứa đến.  Chị nhiều lần chứng kiến bác xưng hô con kia, thằng kia... với học sinh, quát các em ầm ĩ.

Rất nhiều những trường hợp như kể trên đã xảy ra, các nhân viên bảo vệ tại các cơ quan, tòa nhà đều là những người lớn tuổi, và công việc bảo vệ cũng đã gắn liền với họ từ nhiều năm, nhưng sự khó khăn, cáu kỉnh đã xảy ra thường xuyên, khiến nhiều người vô cùng ngán ngẫm.

Nghề bảo vệ được xem như nghề làm dâu trăm họ, việc tiết chế cảm xúc, nâng cao hình ảnh và sự chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết đối với bộ phận lớn người làm bảo vệ hiện nay.

Theo baovecn.com