Bảo vệ bị đồng nghiệp giết chết ở Bình Chánh

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 424 Xem

Nợ tiền của xã hội đen nhưng lại không có tiền trả vì vậy nhóm thanh niên này đã lên kế hoạch giết chết bảo vệ để chiếm đoạt tài sản. Sau đó đem đi chôn để giấu giếm nhưng hai tháng sau đã bại lộ sự việc.

Ngày 05/12, Công an huyện Bình Chánh đã tiến hành bắt giữ đối với nghi phạm Nguyễn Diên Tài, Nguyễn Văn Tự, Nguyễn Hoàng Phi để điều tra về tội giết người và cướp tài sản.

Khai với cơ quan chức năng, Phi thiếu tiền tiêu xài nên đã vay xã hội đen 8 triệu đồng với tiền lãi mỗi ngày 250 ngàn/ ngày quá cao so với thu nhập của Phi vì vậy Phi đã nảy ra ý định giết người cướp tài sản.

Đối tượng mà Phi nhắm tới là ông Bùi Văn Đạt, 52 tuổi thường trú tại Lê Minh Xuân, Bình Chánh. Do ông Đtạ làm cùng công ty bảo vệ với Phi nên Phi đã nhắm đến và có ý định xấu.

Phi liên hệ với đồng bọn là Tài và Tự nói rằng có người gây chuyện với phi nên rủ hai người này đi đánh người và sẽ cướp tài sản để chia chát và nhờ hai người này giúp đỡ, hai nghi phạm vì được chia tiền nên đã đồng ý với đề nghị của Phi.

Vì làm chung công ty nên Phi đã sử dụng xe máy để chở đồng bọn đến công ty và ẩn nấp nơi kín đáo, đến khuya cùng ngày hai đối tượng này đã tạo âm thanh giả để gây sự chú ý cho ông Đạt, nghe tiếng động lạ nên ông Đạt đã dùng đèn pin để đi kiểm tra.

Trong bóng tối 2 đối tượng này đã đánh ông Đạt nhiều cái bằng tay, ông Đạt đã hô hoán để mong được giúp đỡ, nên hai đối tượng đã sử dụng dây và trói ông lại.

Ông Đạt thấy tình thế không ổn nên đã van xin hai đối tượng tha mạng cho ông và muốn lấy gì cũng được,  lúc này Phi vào công ty tắt hệ thống camera và yêu cầu Tài và Tự giết chết ông Đạt.

Phi đem sẵn dao vào đưa cho Tài, rồi trói tay chân ông Đạt lại rồi đâm ông bằng nhiều nhát dao, rồi Phi cùng Tự dùng dây điện siết cổ nạn nhân. Sau đó, Phi cùng Tự cầm một đầu, Tài cầm 1 đầu dây để siết cổ nạn nhân. Tài lục túi nam bảo vệ lấy đi ví tiền, đồng hồ, điện thoại di động.

Khi thấy ông Đạt bất tỉnh các nghi phạm đã bỏ thi thể ông vào túi ni long và bao vải rồi chở xác nạn nhân bỏ ở bãi đất trống sau nhà. Sau đó Phi cùng tài đào đất và chôn nạn nhân tại đây, cả nhóm bán xe và đồng hồ được 900 ngàn đồng. Hai ngày sau, mẹ của ông Đạt tới công ty tìm con thì được thông báo ông Đạt đi chơi ở miền Tây nên người phụ nữ không trình báo công an.

Nhận thông tin, Công an huyện Bình Chánh đã mời Tài và Tự lên làm việc và hai tên này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Phi thấy bị động nên bỏ trốn, tuy nhiên một ngày sau Phi quay về nhà thì bị trinh sát bắt giữ. Công an đã tiến hành khai quật bãi đất trống sau nhà Phi và tìm thấy xác ông Đạt.

Tên Tài cũng khai nhận bản thân cũng vay tiền của xã hội đen nên đang cần tiền trả nợ. Riêng đối tượng Tuấn hiện đang bị công an huyện Bình Chánh xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo baovecn.com