Bác bảo vệ thất nghiệp mùa dịch Covid-19 nhận được sự tử tế của người Sài Gòn

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 179 Xem

Bác bảo vệ thất nghiệp mùa dịch Covid-19 nhận được sự tử tế của người Sài Gòn

Sau khi hoàn cảnh của bác bảo vệ Vinh được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, thời điểm dịch bệnh thật sự có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, bác Vinh là một trong những hoàn cảnh đó. Nhưng khi chúng ta sống ở Sài Gòn thì tình thương sự tử tế là vô cùng lớn, có những người là bác xe ôm dù chỉ là 5k, 10k nhưng cũng vô cùng ấm áp.

Được biết mất việc bảo vệ, bác Vinh đem xe đi chạy xe ôm, nhưng cũng thất thu, cuộc sống khó khăn càng thêm khó khăn, nhà chỉ có hai vợ chồng già nhưng hiện tại mọi gánh đặt đều đặt lên vai người vợ, thu nhập không đủ trang trải cho chi phí ăn uống.

Chính nhờ bài viết trên đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống khó khăn hiện tại của hai vợ chồng, sang một trang mới tươi sáng hơn. Ông muốn gửi lời cảm ơn đến những mạnh thường quân đã giúp đỡ, ủng hộ mình trong những ngày qua.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của ông mà thời gian qua có rất nhiều nhà hảo tâm đến tặng quà nào là bánh trái, rau củ, tiền, có khi nhiều đến nổi ông chở về cũng khó khăn, nhưng thật sự cảm ơn tất cả những tấm lòng của mọi người đã giành cho bác bảo vệ có hoàn cảnh khó khăn trên.

Ông Vinh cho biết đến ngày hôm nay, ông vẫn còn nhận được sự giúp đỡ từ những người lạ mặt không quen biết. Khi thì 50.000 đồng, khi thì 500.000 đồng cứ được chuyển vào tài khoản của ông. Riêng ngày hôm nay ông đã nhận được gần 3 triệu đồng. Có người còn tìm đến tận nhà để trao quà, trao tiền. Ông tâm sự dù mình đã cố gắng từ chối, nhờ các nhà hảo tâm trao số tiền đó cho những người khó khăn hơn vì ông đã được giúp đỡ quá nhiều, nhưng họ vẫn muốn ông nhận.

Không những được hỗ trợ về tiền bạc, thực phẩm mà vừa qua có nhà hảo tâm đã ngỏ ý thuê ông trông giữ vườn sau khi hết dịch, như vậy xem như ông đã có được công việc ổn định và phù hợp với độ tuổi của bác Vinh.

Trong căn trọ nhỏ đã từ rất lâu ngụp lặn trong nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền”, nay bỗng bừng sáng hẳn bởi tiếng cười. Tất cả đều nhờ sự tử tế “quá mức” của người Sài Gòn vốn từ bấy lâu nay vẫn vậy…

Theo baovecn.com